Sale Marketing là gì? Những điều bạn cần biết về Sale Marketing


Sale và marketing là hai khái niệm không hề xa lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên, sale marketing là khái niệm không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu thêm sale marketing là gì, cũng như những điều cần biết về sale marketing.

Sale marketing là gì?

Như các bạn đã biết, sale được hiểu đơn giản là bán hàng hoặc bán dịch vụ cho khách hàng. Việc bạn cần làm là thương lượng giá bán với khách với một mục đích duy nhất là bán được càng nhiều hàng hóa hay dịch vụ càng tốt, để thu về lợi nhuận là lớn nhất. 

Marketing là làm thị trường. Nó không phải là bán hàng mà là tác động vào tâm lý khách hàng, người tiêu dùng để tạo ra sức hút, sức kéo. Gộp chung hai khái niệm này, bạn có thể hiểu sale marketing là một hình thức bán hàng hóa hay dịch vụ thông qua việc làm thị trường. Hiểu một cách đơn giản, sale marketing là tiếp thị bán hàng.

Nhân viên kinh doanh hay nhân viên bán hàng khi thực hiện công việc sale marketing sẽ trực tiếp tiếp cận với người tiêu dùng. Bạn sẽ tư vấn, giới thiệu, dùng mọi cách để định hướng khách hàng, giúp khách hàng lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu của họ.

Sale marketing không phải là một công việc đơn giản và không phải ai cũng có thể làm được. Đây là công việc tiếp thị bán hàng đòi hỏi áp lực cũng như chuyên môn cao.

Sale Marketing là gì? Mne.edu.vn

Sale marketing là gì?

Công việc của một sale marketing

Nhân viên sale marketing phải làm tổng hợp cả vai trò của sale và marketing nên vất vả hơn rất nhiều. Thông thường, khi chưa có sản phẩm, marketing đã lên chiếc lược cho sản phẩm với phần mẫu mã, giá cả, loại hình sản xuất hay đối tượng khách hàng. Khi có sản phẩm, sale bắt đầu công việc của mình với duy nhất mục đích bán được nhiều hàng nhất có thể.

Tuy nhiên, đó chỉ là công việc riêng rẽ của sale và marketing, còn khi bạn đã trở thành một nhân viên tiếp thị bán hàng, công việc của bạn sẽ làm tiếp cận khách hàng, tìm hiểu thị trường. Tiếp sau đó, bạn sẽ lên chiến lược marketing và cũng chính bạn sẽ là người bán luôn những sản phẩm mà mình lên chiếc lược đó.

Khi lựa chọn làm công việc của sale marketing, bạn sẽ phải đương đầu với rất nhiều khó khăn. Bạn sẽ là người đi cùng với sản phẩm từ lúc nó chưa ra đời cho đến khi sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng.

Công việc của Sale Marketing

Công việc của sale marketing

Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đã nắm vững được khái niệm sale marketing là gì và công việc của một nhân viên sale marketing cần làm. Nếu bạn muốn trở thành một sale marketing chuyên nghiệp thì chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhưng cũng không ít thú vị và phù hợp với những người ưa thử thách.

BÌNH CHỌN