Công việc của Sale marketing là gì ?


Sale marketing là một trong những ngành nghề đang rất phát triển hiện nay. Nó là một bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh của bất kì doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về ngành nghề này và công việc cần phải làm là gì. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về công việc của sale marketing.

Đôi nét về sale marketing là gì?

Sale marketing bộ phận không thể thiếu ở các doanh nghiệp

Sale được hiểu là bán hàng, marketing là làm thị trường. Do đó, bạn có hiểu sale marketing là hình thức bán hàng thông qua việc làm thị trường. Khác với các công việc khác, đặc trưng của người làm sale là phải thường xuyên trực tiếp tiếp cận với khách hàng để giới thiệu, tư vấn giúp khách hàng có thể lựa chọn được những dịch vụ phù hợp.

Bộ phận hay nhân viên sale marketing đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động của một doanh nghiệp bởi nó góp phần thúc đẩy hành vi mua hàng hay sử dụng dịch vụ nhiều nhất. Nếu bộ phận sale marketing tệ sẽ khiến doanh nghiệp bạn mất đi doanh thu cũng như uy tín của thương hiệu mình đối với khách hàng.

Công việc của sale marketing là gì ?

Công việc của nhân viên sale marketing là gì ?

Sale marketing làm công việc gì ? Đó là câu hỏi cũng như vấn đề được nhiều người quan tâm. Thực chất công việc của nhân viên sale rất nhiều, ngang ngửa với công việc của một nhân viên văn phòng ở lĩnh vực khác. Cụ thể :

Thuộc tất cả các mã hàng đang bán và bản chất của từng sản phẩm

Nhân viên sale marketing cần phải nắm bắt, thuộc về nguồn gốc, màu sắc, kiểu dáng… sản phẩm để có thể tư vấn, hỗ trợ cho khách hàng một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, họ còn phải thường xuyên có mặt tại khu trưng bày sản phẩm để tư vấn cho khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Nghiên cứu thị trường

Đây là công việc quan trọng hàng đầu của nhân viên sale nhằm mục đích tìm kiếm được nhóm đối tượng có khả năng trở thành khách hàng của công ty. Bên cạnh đó, nhân viên sale sẽ lên kế hoạch, chiến lược để thu hút được nhóm khách hàng này.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Nhân viên sale phải thực hiện công việc lên danh sách những cá nhân, tổ chức có khả năng mua hàng của doanh nghiệp. Đồng thời, họ thực hiện công việc báo giá, đàm phán giá cả, thương lượng hợp đồng mua bán.

Gặp gỡ, tiếp xúc khách hàng tiềm năng

Gặp gỡ, tiếp xúc khách hàng là một trong những việc nhân viên sale marketing cần phải làm thường xuyên. Công việc gặp gỡ này nhằm mục đích giới thiệu, chào bán sản phẩm và tìm hiểu nhu cầu của khách hàng xem có phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp mình hay không.

 

BÌNH CHỌN