Tuyển sinh Miền Bắc: Ngành Sư phạm mầm non lấy bao nhiêu điểm?


Ước mơ làm cô nuôi dạy trẻ là ước mơ của rất nhiều các bạn nữ, đó là lý do vì sao nghề giáo viên mầm non càng ngày càng được nhiều thí sinh lựa chọn. Và điều đầu tiên cần quan tâm chính là ngành sư phạm mầm non lấy bao nhiêu điểm khi bạn đang có ý định thi vào các trường đào tạo nghề này ở miền Bắc.

Ngành sư phạm mầm non đang là một ngành hot hiện nay

Ngành sư phạm mầm non lấy bao nhiêu điểm

Có rất nhiều trường đại học, cơ sở đào tạo nghiệp vụ giáo viên mầm non ở miền Bắc như:

  • Đại học Sư phạm Hà Nội 1.
  • Đại học sư phạm Hà Nội 2.
  • Đại học Hải Phòng.
  • Đại học Hùng Vương.
  • Đại học Sư phạm Thái Nguyên.
  • Đại học Thủ đô Hà Nội.
  • Đại học Hoa Lư.

Hằng năm, mỗi trường, mỗi khu vực lại có những mức điểm chuẩn khác nhau. Bài viết này trình bày điểm chuẩn ngành sư phạm mầm non của một số trường đào tạo ngành này qua 3 năm 2016, 2017, 2018 để thí sinh tham khảo và lựa chọn một cơ sở đào tạo phù hợp nhất với mình.

Điểm chuẩn ngành sư phạm mầm non năm 2016

Năm 2016, điểm chuẩn ngành giáo dục mầm non ở các trường đại học miền Bắc dao động từ 15 đến 26 điểm, con số chênh lệch khá cao. Các trường Đại học Sư phạm Hà Nội 1 (điểm chuẩn 21.25) và Đại học Hùng Vương (26) là những trường có điểm chuẩn cao. Trong khi đó, Đại học Hải Phòng (điểm chuẩn 16) và Đại học Hoa Lư (Điểm chuẩn 15) lại có điểm đầu vào ngành này khá dễ chịu.

Điểm chuẩn ngành sư phạm mầm non năm 2016 có sự chênh lệch lớn

Điểm chuẩn sư phạm mầm non năm 2017

Năm 2017, điểm chuẩn ngành này ở các trường Đại học miền Bắc vẫn có sự chênh lệch lớn. Thấp nhất là trường Đại học Hải Phòng và Đại học Hoa Lư (15.5 điểm). Trong khi đó, điểm chuẩn Đại học sư phạm Hà Nội 1 tăng 1 điểm so với năm 2016 (22.25 điểm). Đáng chú ý là Đại học Thủ đô có điểm chuẩn tăng đột biến (29.58 điểm).

Điểm chuẩn sư phạm mầm non năm 2018

Đại học Sư phạm 1 Hà Nội vẫn giữ mức độ ổn định (21.15 điểm), Đại học Thủ đô điểm chuẩn tiếp tục cao (29.52). Các trường như Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đại học Hải Phòng, Đại học Hoa Lư là các trường có điểm chuẩn ngành giáo dục mầm non ổn định (từ 15-18 điểm) qua các năm.

Sư phạm mầm non lấy bao nhiêu điểm năm 2018

 

Qua bảng điểm chuẩn của các trường Đại học qua ba năm trên, thí sinh có thể lựa chọn một cơ sở đào tạo phù hợp với năng lực của mình nhất để theo đuổi ước mơ trở thành giáo viên mầm non của mình.

BÌNH CHỌN