Tìm hiểu những phẩm chất của Thư ký văn phòng


Thư ký là một trợ thủ đắc lực của sếp, là một nhân viên sẽ luôn hỗ trợ mọi công việc cho sếp trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế, người thư lý đóng vai trò quan trọng trong công ty. Và là một nhân viên thì cần đòi hỏi có đủ các kỹ năng, phẩm chất. Vậy những phẩm chất của thư ký văn phòng là gì? Để giải đáp câu hỏi đó, cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Phẩm chất của thư ký văn phòng 

Người làm nghề thư ký văn phòng khi tuyển dụng thường đòi hỏi rất cao. Bên cạnh các kỹ năng cần thiết như: tin học văn phòng, ngoại ngữ, khả năng giao tiếp…thì đòi hỏi thư ký văn phòng cần có những phẩm chất nghề nghiệp.

Bởi họ là người đóng vai trò quan trọng đối với giám đốc của công ty. Dưới đây là các phẩm chất của thư ký văn phòng: 

Tạo được sự tin cậy 

Niềm tin luôn là yếu tố đầu tiên trong công việc. Làm thư ký văn phòng luôn tiếp xúc, gặp gỡ các đối tác quan trọng của công ty. Và luôn có các buổi gặp gỡ đàm phán hợp đồng giữa các đối tác nên thư ký cần tạo được niềm tin đối với sếp, đối với đối tác để có hiệu quả cao trong công việc. 

Ý thức trách nhiệm công việc 

Giám đốc luôn là người bận rộn nên thường không có thời gian quán xuyến hay sát sao công việc của thư ký. Vì vậy, là nhân viên thư ký bạn nên có ý thức chủ động trong các công việc như: lên kế hoạch buổi họp, soạn văn bản, chuẩn bị tài liệu cho buổi họp….

Tự tạo động lực, tự giác trong công việc 

Để thành công với nghề thư ký văn phòng thì trong công việc bạn cần nhanh chóng hoàn thiện công việc được giao một cách hiệu quả nhất. Đặc biệt, trong thời gian sếp đi vắng thì thư ký cần giải quyết tốt mọi giấy tờ một cách ổn thỏa. 

Làm việc độc lập hiệu quả 

Ngoài những kỹ năng mà thư ký cần có thì cần có sự chủ động, làm việc độc lập hiệu quả. Đây được xem như phẩm chất “vàng” nên có ở một thư ký. Không phải lúc nào sếp cũng có mặt ở công ty để giao các công việc mà bạn cần liên hệ và đảm bảo tiến độ công việc. 

Trung thực, cẩn trọng và tỉ mỉ 

Phẩm chất trung thực và tỉ mỉ là phẩm chất quan trọng cần có ở mỗi ngành nghề. Trong đó, nghề thư ký là rất cần thiết. Bởi ở một vị trí thường xuyên tiếp xúc với công văn, giấy tờ, hợp đồng quan trọng của công ty nên bạn cần tỏ rõ sự trung thực luôn được giám đốc tin cậy. 

Như vậy, để trở thành một thư ký thành công thì bạn cần phải cố gắng trau dồi kiến thức chuyên môn, có các phẩm chất tốt để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

BÌNH CHỌN