Học trung cấp thú y ra làm gì bạn đã biết chưa?


Hiện nay, ngành thú y đang là một trong những ngành hot. Đặc biệt khi nhu cầu về vật nuôi ngày càng tăng cao. Cơ hội về việc làm và thu nhập của ngành này cũng khá là ổn. Đó chính là lý do vì sao nhiều bạn trẻ yêu thích ngành thú y lựa chọn ngành này. Vậy học trung cấp thú y ra trường làm gì? Mời bạn xem bài viết dưới đây. 

Những công việc của ngành thú y

Chắc hẳn khi theo học ngành thú y bạn cần phải biết học trung cấp thú y ra trường làm gì. Đồng thời bạn cần biết ngành này sẽ công tác ở những vị trí nào. Nhờ đó bạn có thể chuẩn bị hành trang kiến thức.

Trước đây, ngành thú y có vẻ khá lặng tiếng.Tuy nhiên hiện nay ngành thú y đang ngành càng trở nên quan trọng. Lý do bởi nhu cầu vật nuôi hiện nay ngày càng tăng cao. Tạo nên rất nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập khả quan làm động lực cho các bạn trẻ theo học. 

Sau khi ra trường, các tân sinh viên của trường trung cấp thú y có thể làm những công việc như sau:

  • Làm việc trong cơ quan nhà nước từ trung ương tới địa phương. Làm tại các viện nghiên cứu hoặc các trạm thú y…
  • Làm bác sĩ thú y tại các phòng mạch, bệnh viện.
  • Làm công việc tại phòng xét nghiệm đa khoa thú y. 
  • Ngoài ra, nếu bạn có kinh nghiệm cũng như đủ năng lực về tài chính. Bạn có thể tử mở các phòng khám thú y riêng. 

=> Đánh giá cơ hội việc làm của ngành thú ý:

Theo số liệu thống kê cho tới năm 2020 tại Việt Nam thì nguồn nhân lực cho ngành Nông Lâm không nhiều trong khi nhu cầu về ngành lại tăng. Dự đoán là khoảng 3,2 triệu nhân lực. Vì vậy nếu con số người theo học ngành thú y không tăng thì sẽ không đủ nhân lực để cung cấp cho thị trường. Dẫn đến ngành có nguy cơ thiếu hụt nhân lực. 

Nếu bạn trẻ nào đam mê và yêu thích động vật thì hãy đây là thời điểm tốt để bạn có thể theo học. Bạn sẽ không phải lo lắng học trung cấp thú y ra trường làm gì. Bạn có thể thoải mái lựa chọn vị trí công việc mà mình có khả năng đảm nhiệm. 

học trung cấp thú y ra trường làm gìNhững tố chất cần có của người theo học ngành thú y

Yêu động vật

Yêu động vật là tố chất đầu tiên cần có ở người theo học ngành thú y. Khi học ngành thú y, bạn trẻ sẽ phải tiếp xúc với các con vật nhiều. Vì vậy nếu không phải là một người yêu quý động vật thì có thể bạn sẽ gặp chút khó khăn ban đầu. 

Có khả năng quan sát tốt

Để có thể trở thành bác sĩ thú y giỏi, bạn cần phải học kỹ năng quan sát và phán đoán. Kỹ năng này sẽ giúp bạn xử lý trong những trường hợp khẩn cấp. Bạn có thể rèn luyện khả năng quan sát theo thời gian.

Có tính kiên trì

Học thú y có thể nói là không dễ dàng.  Quá trình đào tạo bác sĩ thú y cũng mất thời gian lâu hơn so với những ngành nghề khác. Tuy nhiên chỉ cần bạn có sự đam mê và có tính kiên trì thì bạn hoàn toàn có thể làm được. Bất cứ cái gì khó khăn mà bạn có thể vượt qua được thì những chặng đường sau này sẽ chẳng có gì là khó khăn với bạn. 

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn biết thêm những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công trên con đường mình lựa chọn.