Có thể bạn chưa biết ngành sư phạm mầm non học những môn gì?


Để trở thành một giáo viên sư phạm mầm non bạn cần biết ngành sư phạm mầm non học những môn gì?Việc tìm hiểu trước sẽ giúp bạn để chuẩn bị tốt nhất cho con đường mà mình lựa chọn. Cùng MIENNAM Education tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Ngành sư phạm mầm non học môn gì?

Ngành sư phạm mầm non tuyển sinh dựa vào kết quả của kỳ thi tuyển do Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức. Vì vậy bạn cần phải học tập theo trương trình và tham gia kỳ thi tuyển.

Để theo học Sư phạm mầm non, bạn có thể lựa chọn một trong 2 khối là khối C và khối M.

Khối C: Thi 3 môn Văn, Sử, Địa.

Khối M: Thi 3 môn Toán, Văn, năng khiếu: Đọc, kể chuyện.

Đối với thí sinh dự thi sư phạm tại các trường Đại học, Cao đẳng bạn cần quan tâm đến các khối thi này. Đối với thí sinh theo học Trung cấp thì bạn sẽ không phải quan tâm đến các môn thi. Bạn chỉ cần tập trung vào việc học các bộ môn hỗ trợ giảng dạy sau này.

Ngành sư phạm mầm non

Trung cấp mầm non học những gì?

Các môn đại cương bao gồm: Chính trị đại cương, tâm lý học đại cương, giáo dục học đại cương… Đây là những bộ môn đại cương cơ bản làm nền tảng cho những môn học sau này.

Các môn chuyên ngành bao gồm: Mỹ thuật, âm nhạc, giáo dục mầm non, vệ sinh, dinh dưỡng… Đây là những bộ môn quan trọng. Những bộ môn này sẽ giúp bạn nắm rõ được nghiệp vụ sư phạm sau khi ra trường và thực hiện công tác giảng dạy.

Các môn kỹ năng bao gồm: Kỹ năng giao tiếp, tin học, ngoại ngữ… Đây là những kỹ năng cơ bản giúp ích cho công việc giảng dạy. Vì vậy bạn nên đầu tư cho việc học các bộ môn kỹ năng này.

Học cách giáo dục trẻ: Ngoài việc học các bộ môn được giảng dạy tại trường. Bạn cần phải tìm hiểu và rèn luyện để có thêm kiến thức về cách giản dạy cho trẻ em. Cách giảng dạy phải phù hợp với nhận thức và sự phát triển của trẻ. Đây là điều vô cùng cần thiết giúp bạn có thể hoàn thành tốt nhất công tác giảng dạy. Những người theo học ngành sư phạm mầm non ngoài khả năng nghiệp vụ chuyên môn cần phải có: tâm làm nghề, phải có sự yêu thích, có tình yêu trẻ nhỏ, chịu được áp lực công việc cao.

Tuyển sinh Trung cấp Sư phạm mầm non

Cơ hội việc làm của ngành sư phạm mầm non?

Ngành sư phạm mầm non hiện nay đang có rất nhiều cơ hội. Những năm gần đây, rất nhiều các trường công lập và tư lập đã được xây dựng. Vì vậy cơ hội việc làm cho ngành sư phạm mầm non là rất lớn.

Mức lương của giáo viên mầm non bạn có thể không cao tuy nhiên nó khá là ổn định. Mức lương có thể tăng lên theo kinh nghiệm làm việc và trình độ của bạn. Vì vậy hãy đầu tư cho mình thật nhiều tri thức, học hỏi thật nhiều để có được mức lương như mong muốn của bạn.

Chỉ cần bạn có đam mê, có sự tự tin với quyết định của mình thì chắc chắn bạn có thể thực hiện nó một cách tốt nhất và bạn sẽ thành công. Chúc bạn sớm đạt được ước mơ của mình.

Để được biết thêm nhiều thông tin hữu ích, hãy theo dõi website mne.edu.vn để cập nhật những thông tin mới nhất.