Vị trí công việc và cơ hội nghề nghiệp khi học quản trị nhà hàng khách sạn


Các bạn trẻ có ý định theo học ngành quản trị nhà hàng khách sạn thường đặt ra câu hỏi về vị trí công việc và cơ hội nghề nghiệp của ngành. Sau đây đơn vị tổ chức giao dục MIENNAM Education sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. 

Công việc của ngành quản trị nhà hàng khách sạn?

Các cử nhân tốt nghiệp ngành quản trị nhà hàng khách sạn sau khi ra trường có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau. Công việc chủ yếu liên quan đến nhân sự, ẩm thực, quản lý phòng khách sạn, làm việc tại tiền sảnh…

Cụ thể:

  • Làm quản lý nhân viên các bộ phận lễ tân, tiền sảnh. 
  • Làm quản lý nhân sự, tài chính, kế toán, kinh doanh, tiếp thị, hành chính nhân sự. 
  • Làm Marketing tại các khu du lịch, khách sạn, nhà hàng, khu resort…
  • Làm nhân viên tại khu vui chơi, giải trí, khu hội nghị, yến tiệc, bếp…
  • Làm cán bộ điều hành, nhân sự,  tiếp thị, tài chính tại cơ quan.
  • Có thể làm giảng viên giảng dạy chuyên ngành tại các trường ĐH, CĐ, Trung cấp.

=> Bạn trẻ có ý định theo học ngành quản lý khách sạn không phải lo lắng học quản trị nhà hàng khách sạn ra làm gì? Ngành này nhu cầu nhân sự nhiều và có nhiều vị trí khác nhau. Bạn có thể thử sức tại các vị trí mà bạn yêu thích. 

Cơ hội việc làm quản trị nhà hàng khách sạn

Cơ hội nghề nghiệp của ngành như thế nào?

Ngành du lịch tại Việt Nam đang ngày càng phát triển. Khách du lịch đến Việt Nam ngày càng nhiều mang đến cơ hội việc làm cho các sinh viên ngành du lịch, khách sạn. 

Hiện nay, các vị trí công việc liên quan đến ẩm thực, lễ tân, phòng… là rất phổ biến. Vì vậy các bạn trẻ mới ra trường có thể lựa chọn những vị trí này để học hỏi và thử sức. Mức lương và chế độ đãi ngộ của ngành khá là hấp dẫn. Đây chính là động lực để các bạn trẻ theo đuổi ước mơ. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về cách ứng tuyển vào trường thì có thể liên hệ với MIENNAM Education để được tư vấn. Website: http://mne.edu.vn. 

Đối tượng phù hợp với ngành quản lý khách sạn nhà hàng 

  • Ngành quản lý nhà hàng, khách sạn đòi hỏi bạn trẻ phải năng động, nhạy bén. Có khả năng xử lý tình huống bất ngờ một cách linh hoạt. 
  • Ngành đòi hỏi bạn trẻ phải có sự đam mê và nhiệt huyết mới có thể thành công. 
  • Ngành quản lý khách sạn đòi hỏi cần phải có kiến thức chuyên môn tốt. Có khả năng xử lý công việc trong môi trường thực tế. 

Thường thì các bạn trẻ mới ra trường sẽ cần phải mất thời gian để làm quen với công việc. Chính vì vậy bạn chưa thể đảm nhiệm vị trí quản lý ngay được. Thay vào đó bạn có thể đảm nhiệm các vị trí nhân viên trong khách sạn, nhà hàng để học hỏi. Khi trau dồi được kiến thức và kỹ năng thì bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Các vị trí bạn có thể đảm nhiệm có thể là quản lý, giảm sát, trưởng bộ phận…

Chắc hẳn là qua bài viết này thì bạn đã biết học quản trị nhà hàng khách sạn ra làm gì rồi phải không? Hãy cân nhắc lựa chọn trường học sao cho đúng đắn để được đào tạo trong môi trường học tập chuyên nghiệp. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline của MIENNAM Education. Chúc bạn trẻ thành công trên con đường mình lựa chọn!