Chương trình học Kế toán tổng hợp đào tạo những nội dung cơ bản nào?


Để củng cố và nâng cao trình độ của bản thân, có rất nhiều người dành sự quan tâm lớn tới những chương trình học kế toán tổng hợp.  Điểm chung của những khóa học này đều là bắt đầu từ những kiến thức cơ bản nhất, dần tiến đến những kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn. vì thế, dù ở trình độ nào, bạn cũng có thể dễ dàng nắm bắt được những kiến thức cần thiết. Vậy bạn có biết một chương trình đào tạo sẽ có những nội dung gì hay không?

Chương trình học kế toán tổng hợp dành cho ai?

Chương trình đào tạo kế toán tộc hợp là một khoá học cung cấp cho học viên 2 lợi ích chính là nắm bắt được bản chất của kế toán và các kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn. Nhờ vậy, học viên có thể ghi nhớ và hiểu sâu sắc về cách thức hoạt động cũng như những thủ tục quan trọng khi làm kế toán. Đồng thời, tại đây, học viên cũng được rèn kỹ năng, thực hành thực tế nhằm nâng cao trình độ, vận dụng thành thạo lý thuyết.

Chương trình học kế toán tổng hợp dành cho aiChương trình học kế toán tổng hợp dành cho ai?

Chương trình học kế toán hiện nay chủ yếu hướng đến những người mới bắt đầu hoặc những người đã học nhưng không còn nhớ rõ về lĩnh vực này. Tuy nhiên với những người đã có kinh nghiệm lâu năm và muốn nâng cao năng lực, họ hoàn toàn có thể tham gia các chương trình đào tạo nâng cao.

Chương trình học đào tạo những nội dung gì cho người mới bắt đầu?

Mục đích của các chương trình đào tạo là đẩy nhanh tốc độ học nhưng vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy. Đó là lý do vì sao khi tham gia học, học viên sẽ được tiếp xúc với những nội dung khá ngắn gọn nhưng lại rất dễ hiểu, xúc tích. Theo đó, những khoá học chất lượng hiện nay đều hướng theo format giảng dạy sau:

Bài giảng lý thuyết

Nội dung quan trọng nhất được giảng dạy trọng tâm trong trường trình học chính là nguyên lý kế toán. Khác với chương trình dạy trên ghế  nhà trường, nội dung học ở các khoá thường đánh vào trọng tâm và lược bỏ đi những nội dung ngoài rìa không quan trọng. Theo đó, có 4 nội dung chính bạn cần phải nắm được là:

Chuong trinh hoc dao tao nhung noi dung gi cho nguoi moi bat dauChương trình học đào tạo những nội dung gì cho người mới bắt đầu?

  • Người học hiểu được bản chất của kế toán là gì cũng như nguyên tắc, quy luật hoạt động của lĩnh vực này.
  • Trau dồi khả năng xử lý, định khoản hoạch toán rõ ràng. Đây là một kỹ năng đòi hỏi học viên khi tiếp nhận cần phải rất tập trung và nhạy cảm với các con số. Một sai sót nhỏ cũng có thể khiến sổ sách bị hỏng hoàn toàn.
  • Nắm bắt rõ cách thực hiện các thủ tục hành chính, vận hành bộ máy kế toán tại công ty, doanh nghiệp. Đồng thời, học viên sẽ được đào tạo chi tiết những công việc mà một kế toán phải làm tốt, thành tạo trong môi trường làm việc.
  • Am hiểu sâu sắc về nghiệp vụ kế toán tổng hợp liên quan đến tiền lương, doanh thu, lợi nhuận, chi phí hay TCSD, kế toán kho.

Thực hành kế toán

Thực hành có thể nói là nội dung đào tạo quan trọng nhất. Nó không chỉ giúp bạn củng cố lại lý thuyết đã học mà còn ứng dụng chúng vào thực tiễn một cách hoàn hảo nhất. Với nội dung đào tạo này, có 4 bài học chính bạn sẽ được thực hành như sau:

Chuong trinh dao tao rat chu trong den viec thuc hanh ke toanChương trình đào tạo rất chú trọng đến việc thực hành kế toán

  • Làm kế toán thuế: chuyên xử lý các số liệu, tìm cách tiết kiệm phí thuế nộp cho doanh nghiệp nhưng vẫn đảm bảo thực hiện đúng luật của nhà nước, biết cách viết báo cáo sử dụng hoá đơn, tính thuế hay thực hiện kê khai thuế theo tháng, quý và năm.
  • Làm sổ sách kế toán: Biết cách lựa chọn hình thức sổ hợp lý, phân biệt giữa những chứng từ khác nhau khi xử lý số liệu, thành thạo sử dụng các phần mềm kế toán và Excel. Bên cạnh đó, học viên còn được học cách tính lương, phí đầu ra – đầu vào để xác định lợi nhuận, doanh thu, …
  • Làm BCTC cuối năm để tổng kết lại chi tiêu, lãi, lỗ, doanh thu đạt được, …
  • In sổ sách, chứng từ sau theo quý, năm để lưu trữ, chủ động trong việc nắm bắt được tình trạng vốn, mức độ chi tiêu của công ty, doanh nghiệp.

Tham gia chương trình đào tạo về kế toán tổng hợp có thực sự cần thiết?

Có thể nói việc tham gia các khóa đào tạo kế toán tổng hợp hiện nay là rất cần thiết với những người đang học và làm trong lĩnh vực này. Không chỉ giảng dạy những kỹ năng cơ bản cần thiết, nội dung khóa học còn giúp bạn nâng cao được trình độ, năng lực của bản thân. Từ đó, việc xử lý những giấy tờ, sổ sách phức tạp đều trở nên “dễ thở” hơn rất nhiều với bạn.

Tham gia chuong trinh dao tao ve ke toan tong hop co thuc su can thietTham gia chương trình đào tạo về kế toán tổng hợp có thực sự cần thiết?

Đồng thời, việc được nâng cao thời gian thực hành, tiếp xúc với nhiều lĩnh vực mới giúp bạn có thể tìm được nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp lớn hơn nữa trong tương lai. Vậy bạn có muốn tìm hiểu sâu hơn về các chương hình học kế toán tổng hợp hiện nay? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa sau để được tư vấn rõ hơn nhé!