Chứng chỉ tiếng Anh: Tại sao nhiều người thi rớt?


Hệ thống chứng chỉ tiếng Anh hiện nay rất phong phú, đa dạng và cũng thật phức tạp! Điều này gây khó khăn cho những người muốn học và thi các loại chứng chỉ tiếng Anh phù hợp.

Bên cạnh đó, theo quan sát của chúng tôi, người học cũng thường phạm phải một số sai lầm nhất định, dẫn đến quá trình học và thi không đạt được kết quả như mong muốn.

Với kinh nghiệm phục vụ nhiều khóa học và thi chứng chỉ tiếng Anh trong nhiều năm qua, MIENNAM Education xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm để vượt qua những sai lầm này, giúp bạn tự tin trong quá trình thi lấy chứng chỉ tiếng Anh của mình.

Tại sao nhìu người thi rớt chứng chỉ tiếng anh

Chỉ học lý thuyết mà thiếu thực hành!

Bạn đã mất 7 năm học tiếng Anh ở các cấp phổ thông nhưng vẫn không thể sử dụng được tiếng Anh. Đó là một sự thật! Do đó, nếu bạn đăng ký một trung tâm đào tạo chứng chỉ tiếng Anh nhưng vẫn đào tạo theo phương pháp trước đây, chú trọng nhiều về ngữ pháp, bỏ qua việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp thì chắc chắn, bạn sẽ tiếp tục tốn tiền và thời gian vô ích!

Do đó, dù bạn học ở trung tâm nào đi nữa, nếu không có thực hành thì việc học để lấy chứng chỉ của bạn sẽ không hiệu quả.

Quá trình lựa chọn trung tâm tiếng Anh bạn cần chú trọng đến điểm này để quá trình học có hiệu quả và thi đạt được chứng chỉ bạn mong muốn.

Không chú trọng vào kỹ năng nghe nói mà chỉ tập trung vào ngữ pháp và từ vựng

Như những đứa trẻ, việc học ngôn ngữ sẽ bắt đầu từ việc nghe và lặp lại. Khi việc nghe và lặp lại đạt kết quả tốt thì việc học từ vựng và ngữ pháp cũng sẽ được cải thiện dễ dàng.

Do đó, sai lầm phổ biến của người học tiếng Anh nói chung là học ngược! Chú trọng học từ vựng và ngữ pháp trước mà bỏ qua việc học nghe nói sẽ kéo dài thời gian học và ôn thi của bạn.

Hơn nữa, hiện nay theo khung năng lực trình độ tiếng Anh quốc gia, yêu cầu đặt ra đối với người học ở từng bậc học là phải phát triển đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Vì vậy, dù bạn quyết định thi lấy bất kỳ loại chứng chỉ tiếng Anh nào, thì quá trình học và thi cần phải học đều 4 kỹ năng và cần ưu tiên cho kỹ năng nghe nói trước tiên.

Làm thử các đề thi chứng chỉ tiếng anh hiện nay

Bạn chọn trung tâm đào tạo không uy tín, chất lượng

Như đã nói, hiện nay có nhiều trung tâm tiếng Anh mở ra khắp nơi. Vấn đề là bạn có chọn đúng trung tâm sẽ giúp bạn đạt được loại chứng chỉ phù hợp hay không.

Các chứng chỉ theo khung năng lực tiếng Anh quốc gia là A1, A2, B1, B2, C1, C2 sẽ chỉ được đào tạo và cấp bằng bởi một số ít những cơ sở đào tạo lớn và có uy tín, được cấp quyền đào tạo bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Do đó, quá trình lựa chọn trung tâm tiếng Anh để thi chứng chỉ bạn cần lưu ý đến vấn đề này để lựa chọn đúng nơi học.

Quá trình học và thi chứng chỉ bạn không tuân theo các tip hướng dẫn

Hiện nay, việc thi chứng chỉ tiếng Anh rất phổ biến và đã được nhiều cao thủ tiếng Anh đúc kết lại thành nhiều kinh nghiệm có giá trị. 

Đây chính là các tip hướng dẫn ôn thi và làm bài thi cực kỳ bổ ích, giúp bạn ôn tập hiệu quả và làm bài thi đạt điểm cao. 

Do đó bạn cần sưu tầm những tip thi tiếng Anh này và ứng dụng vào quá trình học, ôn thi và thi của mình để mang lại kết quả cao nhất.

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn trang bị được cho mình những kinh nghiệm quý giá, từ đó tránh được những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình học và thi chứng chỉ tiếng Anh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phân biệt các loại chứng chỉ Tiếng Anh hiện nay