Chứng chỉ tiếng Anh: Học ở đâu để dễ thi đậu?


Tiếng Anh là cánh cửa quan trọng để bước ra thế giới! Ngay cả đối với các chứng chỉ tiếng Anh quốc gia như Chứng chỉ tiếng Anh trình độ A, B, hay C theo khung năng lực cũng là một điều kiện rất quan trọng trong bổ túc hồ sơ xin việc. Hiện nay, khung năng lực về trình độ tiếng Anh tuy đã được Bộ Giáo dục – Đào tạo thay đổi thành 6 bậc, nhưng vai trò của Chứng chỉ tiếng Anh trong học tập, thi cử và công việc vẫn còn y nguyên như trước đây.

Các trung tâm ngoại ngữ uy tin hiện nay

Do đó, việc lựa chọn cho mình một nơi học và thi chứng chỉ tiếng Anh uy tín là yêu cầu bắt buộc và luôn được sự quan tâm hàng đầu của rất nhiều đối tượng hiện nay, từ người trẻ cho đến người già.

MIENNAM Education xin chia sẻ một vài thông tin hữu ích cho bạn về việc lựa chọn địa điểm học và thi chứng chỉ tiếng Anh hiện nay.

Bạn cần xác định loại chứng chỉ tiếng Anh phù hợp với yêu cầu của bạn

Như đã nói ở trên, hiện nay Bộ Giáo dục – Đào tạo đã ban hành khung năng lực trình độ tiếng Anh mới và áp dụng trên toàn quốc kể từ năm 2014.

Có 3 cấp độ năng lực tiếng Anh cần đạt được là Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp. Song song đó là có tất cả 6 loại chứng chỉ tiếng Anh khác nhau: Chứng chỉ tiếng Anh trình độ A1, Chứng chỉ tiếng Anh trình độ A2, Chứng chỉ tiếng Anh trình độ B1, Chứng chỉ tiếng Anh trình độ B2, Chứng chỉ tiếng Anh trình độ C1, Chứng chỉ tiếng Anh trình độ C2.

Do đó, bạn cần xác định cho mình trình độ tiếng Anh mong muốn và yêu cầu cần có trong thời điểm hiện tại để lựa chọn khóa học và thi chứng chỉ phù hợp.

Tham khảo các Trung tâm uy tín

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo tiếng Anh được mở ra. Mỗi trung tâm sẽ lựa chọn một hướng đi riêng cho mình. Có trung tâm sẽ thiên về đào tạo giao tiếp. Có trung tâm lại thiên về đào tạo chứng chỉ quốc tế. Có trung tâm sẽ tập trung đào tạo chứng chỉ tiếng Anh theo khung năng lực quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Học chứng chỉ Tiếng Anh ở đâu dễ đậu

Do đó, bạn cần phải tìm hiểu thông tin trước để xác định loại bằng cấp, chứng chỉ do trung tâm mình học cấp là loại bằng cấp, chứng chỉ nào, có phù hợp với nhu cầu và mục đích của bạn hay không.

Nếu bạn chỉ cần phát triển kỹ năng giao tiếp, hãy lựa chọn cho mình các trung tâm đào tạo tiếng Anh giao tiếp.

Trường hợp bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh để phù hợp với quy định về yêu cầu học tập hay công việc, bạn cần tìm đến các trung tâm đào tạo tiếng Anh cấp chứng chỉ theo khung năng lực quốc gia để đăng ký học và thi các loại chứng chỉ A1, A2, B1, B2, C1, C2.

Bạn cũng cần đánh giá uy tín, năng lực, đội ngũ giảng viên của trung tâm trước khi quyết định đăng ký khóa học lấy chứng chỉ tại đó.

Đăng ký học và thi

Các đơn vị liên kết đào tạo sẽ mang đến cho bạn nhiều lựa chọn trong việc học và thi chứng chỉ tiếng Anh. 

Dựa vào uy tín và mối quan hệ của mình, các đơn vị liên kết sẽ tập hợp được nhiều trung tâm đào tạo chất lượng để cung cấp cho học viên nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Các đơn vị liên kết đào tạo cũng sẽ có hệ thống các địa chỉ ở nhiều tỉnh thành khác nhau, do đó sẽ rất thuận lợi cho người học đang sinh sống và làm việc ở các tỉnh thành xa trung tâm thành phố.

Hy vọng bạn sẽ có được một lựa chọn chính xác để bắt đầu mở ra cánh cửa ngoại ngữ cho bản thân mình

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phân biệt các loại chứng chỉ Tiếng Anh hiện nay

Chứng chỉ tiếng Anh: Tại sao nhiều người thi rớt?