Yêu cầu cần có để đảm đương việc làm nhân viên sale marketing


Sale marketing là một trong những công việc hấp dẫn và thu hút nguồn nhân lực hiện nay. Để làm được công việc này thì bạn phải đáp ứng được những kỹ năng và kinh nghiệm nhất định mà ngành này yêu cầu. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ những kỹ năng, yêu cầu mà bạn cần có để ứng tuyển được việc làm nhân viên sale marketing

Nhân viên sale marketing làm những gì? 

Tùy thuộc vào từng lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp mà trách nhiệm của một nhân viên sale marketing có sự khác nhau. Hầu hết, một sale marketing có thể phải làm những công việc như:

  • Lên kế hoạch, đưa ra ý tưởng bán hàng.
  • Nắm rõ các sản phẩm về mẫu mã, chủng loại, công dụng, tình trạng của chúng cũng như số lượng còn hay hết.
  • Có mặt tại các quầy bán hàng, khu vực trưng bày sản phẩm để kiểm tra quá trình tiêu thụ và tư vấn cho khách hàng lựa chọn sản phẩm.
  • Kiểm kê, tổng hợp dữ liệu và lên báo cáo định kỳ về tình hình kinh doanh, bán hàng của doanh nghiệp.
  • Khảo sát, nghiên cứu thị trường và tìm nguồn khách hàng tiêu thụ tiềm năng.
  • Gặp gỡ, tiếp xúc với những đối tác, khách hàng tiềm năng.
  • Chăm sóc khách hàng, tư vấn và giải đáp những thắc mắc của họ một cách thỏa đáng.

Gặp gỡ, tiếp xúc với khách hàng là công việc thường thấy của nhân viên sale marketing.

Các kỹ năng cần có để đáp ứng công việc làm nhân viên sale marketing

Để có thể tự tin ứng tuyển và làm tròn trách nhiệm của một sale marketing thì bạn cần có những kỹ năng sau:

Khả năng giao tiếp và đàm phán

Đây là yếu tố đầu tiên và cũng là yếu tố quan trọng mà một nhân viên sale marketing cần có. Kỹ năng này giúp bạn dễ dàng tiếp cận và gần gũi với khách hàng, đối tác cũng như tạo dựng được niềm tin và các mối quan hệ vững bền với họ.

Sự linh hoạt, nhạy bén

Để có thể tư vấn và tạo được niềm tin cho người tiêu dùng thì bạn cần có sự quan sát và xử lý tình huống một cách khéo léo và linh hoạt. Bên cạnh đó, bạn cần thâu tóm được các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp. Đồng thời, bạn cũng cần có sự kiên trì, chịu đựng được áp lực và bản lĩnh để vượt qua những khó khăn từ công việc.

Linh hoạt, nhạy bén là động lực để bạn phát triển bền vững.

Giữ vững tác phong và sự niềm nở

Bất kể một khách hàng nào khi sử dụng dịch vụ hay mua sản phẩm nào đó đều không muốn tiếp xúc với những người bán hàng có khuôn mặt khó chịu, cau có. Bởi vậy, bạn cần giữ cho mình phong thái lịch sự, sự tươi cười cởi mở thì mới thu hút được người tiêu dùng đến với doanh nghiệp mình.

Trên đây là những yêu cầu mà bạn cần đáp ứng để có thể hoàn thành tốt việc làm nhân viên sale marketing mà chúng tôi chia sẻ. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có được cho mình hành trang tốt để theo đuổi công việc của mình.

BÌNH CHỌN