Tìm hiểu ngành Sư phạm mầm non học những môn gì?


Khi nhắc Sư phạm mầm non, hầu như ai cũng nghĩ rằng đây là một ngành học đơn giản, ai cũng có thể theo được. Thế nhưng ít ai biết rằng, để có thể trở thành một giáo viên, bạn phải trải qua một quá trình đào tạo cũng mới những môn học hóc búa. Vậy trên thực tế, khi theo ngành Sư phạm mầm non học những môn gì

Kiến thức Giáo dục đại cương và Khoa học xã hội

Khi được hỏi: “Sư phạm mầm non phải học những môn gì?” thì câu trả lời chung của nhiều người sẽ là “Giáo dục đại cương”. Đây là những môn học không chỉ đối với riêng sinh viên ngành giáo dục mầm non mà tất cả các nhóm ngành tại các trường đại học, cao đẳng đều phải hoàn thành. Những môn học mà sinh viên bắt buộc phải đăng ký đó là: Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác Lênin I và II, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Kỹ năng để trở thành giáo viên mầm non

Để có thể trở thành giáo viên mầm non, sinh viên phải hoàn thành rất nhiều môn học hóc búa

Ngoài những môn chính trị thì sinh viên ngành giáo dục mầm non cũng cần phải học thêm một số môn khoa học xã hội. Pháp luật đại cương, Phương pháp nghiên cứu khoa học giáo dục, Tiếng Việt thực hành,… là những kiến thức cần thiết để làm tiền đề cho quá trình học tập sau này.

Kiến thức chung chuyên ngành

Sau những môn học đại cương thì những ai theo học sư phạm mầm non sẽ phải nắm được những kiến thức và kĩ năng cơ bản của chuyên ngành này. Đầu tiên, bạn phải nắm được những kiến thức về mặt lý thuyết như: Chương trình giáo dục sư phạm mầm non, Giáo dục kỹ năng sống, Tổ chức hoạt động vui chơi, Phương pháp hoạt động thể chất, Vệ sinh – Dinh dưỡng, Phòng bệnh và đảm bảo an toàn cho trẻ,… 

mne.edu.vn-giao-vien-su-pham-mam-non

Bạn cần phải nắm được những kiến thức và kĩ năng chuyên ngành

Bên cạnh những kiến thức về mặt lý thuyết thì giáo viên mầm non cần phải rèn luyện cho bản thân những kỹ năng nghiệp vụ chuyên ngành. Đối với ngành sư phạm mầm non, bạn phải hoàn thành đầy đủ các môn học Tâm lý học đại cương, Giáo dục học đại cương, Mỹ thuật, Âm nhạc và múa, Môi trường và con người. 

Một số kỹ năng khác

Ngoài những môn học chính tại đã nhắc ở trên thì sinh viên ngành sinh phạm mầm non còn cần phải hoàn thành một số đề mục khác. Ví dụ như giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng, tin học cơ bản, ngoại ngữ,…  Bằng cách kết hợp và vận dụng khéo léo những kiến thức, kĩ năng đã học được khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều cơ hội việc làm ổn định với mức lương xứng đáng.

Việc liên tục rèn luyện và trau dồi kiến thức sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm tốt

Trên đây là một số thông tin chi tiết để trả lời cho câu hỏi: “Ngành sư phạm học những môn gì?”. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm bổ ích cho bản thân.

BÌNH CHỌN