Có thể bạn chưa biết: Sư phạm mầm non thi khối gì?


Sư phạm mầm non luôn là ngành học “hot” bởi nhu cầu của xã hội ngày càng nhiều. Cùng với đó là sự hình thành của hàng loạt những ngôi trường mầm non công lập, tư thục hiện đại. Vậy sư phạm mầm non thi khối gì và điểm chuẩn các trường đào tạo sư phạm mầm non ra sao?

Sư phạm mầm non thi khối gì?

Muốn học giáo dục mầm non thì thi khối gì?

Giáo dục mầm non thi khối gì là câu hỏi của rất nhiều học sinh và phụ huynh trong quá trình giáo dục và định hướng cho con cái. Trước khi vượt qua kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, các em phải lựa chọn được khối thi sao cho phù hợp. Đồng thời, tích lũy cho bản thân những kỹ năng cần thiết.

Khối thi

Đối với sư phạm mầm non, ngành học này yêu cầu thi một trong hai khối: C và M

– Khối C bao gồm 3 môn: Văn, Sử và Địa.

– Khối M bao gồm: Toán, Văn và Năng Khiếu. Trong đó, các môn năng khiếu do trường tuyển sinh tổ chức như: đọc, kể chuyện, diễn cảm, hát…

– Ngoài ra, học sinh thi vào ngành sư phạm mầm non Tiếng Anh sẽ bao gồm các môn: Văn, Toán, Tiếng Anh và Năng Khiếu.

Các kỹ năng mềm cần thiết

Ngoài những yêu cầu bắt buộc về học lực, học sinh thi vào ngành sư phạm mầm non cần đáp ứng một số yêu cầu như: cẩn thận, sạch sẽ, nhanh nhẹn, có tính kiên nhẫn, biết quan tâm đến trẻ nhỏ… Đặc biệt, có kỹ năng chăm sóc trẻ nhỏ là một lợi thế.

Điểm chuẩn một số trường đào tạo sư phạm mầm non

– Trường Đại học Sư phạm Hà Nội: Được đánh giá là trường đại học hàng đầu Việt Nam nói chung cũng như trong khối ngành sư phạm nói riêng. Không lạ khi Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có điểm chuẩn ngành sư phạm mầm non cao nhất cả nước. Trong năm 2018, điểm chuẩn khối M là 19.45 điểm.

– Trường Đại học Thủ đô Hà Nội: Được thành lập từ năm 2012, khoa giáo dục mầm non của trường Đại học Thủ đô Hà Nội vẫn là mơ ước của rất nhiều thế hệ học sinh. Điểm chuẩn xét tuyển năm 2018 là 37.58 / 40 điểm.

– Điểm chuẩn ngành giáo dục mầm non năm 2018 tại trường Đại học Tây Bắc là 18 điểm

– Năm 2018, điểm chuẩn của khoa giáo dục mầm non trường Đại học Vinh cũng là 18 điểm.

– Khoa Giáo dục mầm non Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh có điểm chuẩn năm 2018 là 20.5 điểm…

– Ngoài ra còn rất nhiều trường đại học khác đào tạo ngành sư phạm mầm non với điểm chuẩn từ 17 – 20 điểm.

Có rất nhiều trường đại học tại Việt Nam đào tạo ngành sư phạm mầm non

Trên đây là một số thông tin về sư phạm mầm non thi khối gì và điểm chuẩn một số trường đào tạo sư phạm mầm non. Mong rằng với những thông tin hữu ích trên đây, các em học sinh và các bậc phụ huynh đã có cái nhìn khái quát hơn về ngành học này.

BÌNH CHỌN