Những điều cần biết về Văn bằng 2 ngành Luật


Bạn đang quan tâm hay có nhu cầu học văn bằng 2 ngành Luật? Bài viết dưới đây xin chia sẻ một số thông tin sơ bộ, cần thiết về việc học văn bằng 2 ngành luật. Tham khảo để có những thông tin hữu ích nhé!

Văn bằng 2 ngành luật là gì?

Trước hết chúng ta cần hiểu được mục đích của việc học văn bằng hai. Văn bằng hai đại học nhằm đáp ứng nguyện vọng chuyển đổi nghề nghiệp, bổ sung kiến thức hay bồi dưỡng nâng cao khả năng thích nghi của người lao động trước những đòi hỏi ngày càng cao của xã hội.

Văn bằng 2 ngành Luật là hệ đào tạo dành cho người đã có ít nhất một bằng đại học và khi hoàn thành đủ chương trình đào tạo đại học của ngành đào tạo mới thì lúc đó mới có đủ điều kiện để cấp bằng tốt nghiệp đại học văn bằng thứ hai chuyên ngành luật.

Lợi ích của việc học văn bằng 2 ngành Luật

Đối với tầng lớp nào trong xã hội đi nữa (sinh viên, viên chức nhà nước, công nhân, lao động tự do,…) việc hiểu biết luật pháp là vô cùng quan trọng và thiết yếu. Vì vậy, học văn bằng 2 ngành luật giúp bạn có được đầy đủ hơn kiến thức về hệ thống pháp luật Việt Nam, phục vụ cho công việc và ngành nghề của mình. Học văn bằng 2 ngành luật phù hợp với cả sinh viên và những người đã đi làm, từ đó giúp nâng cao tầm hiểu biết của mọi người về luật pháp trong các hoạt động kinh tế – chính trị – xã hội trong thời kì hiện nay.

Bên cạnh đó, tốt nghiệp ngành luật bạn có thể trở thành các kỹ sư chuyên về kinh tế, hành chính hay dân sư,… Có cơ hội làm việc trong Tòa án, Sứ quán, Công ty nước ngoài,…

Điều kiện để được theo học văn bằng 2 ngành Luật

Là công dân Việt Nam đã có ít nhất 1 bằng đại học, có đủ sức khỏe để học tập, không trong thời gian can án hoặc bị tru cứu trách nhiệm hình sự, hồ sơ cần nộp đầy đủ đúng hạn tuyển sinh và đạt các điều kiện tuyển sinh khác của nhà trường.

Một số trường hợp được miễn thi văn bằng 2 ngành luật là những người đã có bằng đại học ngành luật muốn đăng kí vào học ngành luật khác hệ chính quy hay không chính quy trong cùng nhóm ngành và tại chính trường mà mình đã tốt nghiệp. Hay tại một số trường cũng quy định sinh viên từ năm thứ 3 trở đi nếu có kết quả học tập đạt loại khá trở lên cũng có thể đăng kí học văn bằng hai ngành luật (học song song hai bằng cùng một lúc).

Nếu như việc hiểu biết về pháp luật mang lại nhiều lợi ích đến vậy, tại sao bạn không cân nhắc đến việc đăng kí học thêm một văn bằng về luật? Hồ sơ thủ tục lại không hề phức tạp khó khăn. Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn lựa giữa 2 hình thức là học tập trung hoặc đào tạo từ xa học qua mạng. Quá đơn giản và dễ dàng, học theo đuổi đam mê nghệ luật, thăng tiến trong sự nghiệp.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích phần nào cho sự lựa chọn của bạn về việc có nên học văn bằng 2 ngành Luật hay không?

Chúc các bạn thành công !

BÌNH CHỌN