Mô tả công việc Sale Marketing một cách chi tiết nhất


Sale được hiểu đơn giản nhất là bán hàng hoặc bán dịch vụ. Tức là bạn phải thương lượng với khách hàng và làm cho họ mua càng nhiều sản phẩm càng tốt. Marketing là làm thị trường, quảng cáo để tác động, thu hút người tiêu dùng. Vì thế Sale Marketing là hình thức bán hàng thông qua làm thị trường hay còn gọi là tiếp thị bán hàng. Bài viết này sẽ mô tả công việc Sale Marketing một cách chi tiết nhất.

Sale Marketing là gì?

Nhân viên Sale Marketing là gì?

Trong lĩnh vực Marketing, Sale là một trong những bộ phận không thể thiếu. Không chỉ dừng lại ở vai trò của một nhân viên kinh doanh, Sales còn được áp dụng trong những công việc như tìm kiếm và giới thiệu các hợp đồng marketing đến với khách hàng.

Vậy nhân viên Sale Marketing là những người có nhiệm vụ tư vấn cho khách hàng. cùng với đội ngũ của mình lập kế hoạch marketing. Ngoài ra còn phân tích các chỉ số liên quan đến chi tiêu và giảm thiểu tối đa những chi phí không cần thiết nhằm đem lại lợi ích kinh doanh cho công ty.

Công việc của nhân viên Sale Marketing

Các nhiệm vụ mà nhân viên Sale Marketing phải làm là:

– Lên những kế hoạch phát triển bán hàng, kết hợp với các phòng, ban khác của công ty thực hiện các chiến dịch chạy quảng cáo, marketing.

– Tổng hợp các dữ liệu và định hướng báo cáo định kỳ.

– Cải tiến hoạt động bán hàng từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm và năng suất tiêu thụ của công ty.

Tổng hợp các dữ liệu, doanh thu định kỳ

Các kỹ năng nhân viên Sale Marketing cần có

Công việc Sale Marketing yêu cầu bạn cần có những kỹ năng sau đây.

Đàm phán và giao tiếp

Kỹ năng này giúp nhân viên dễ dàng tiếp cận, trao đổi thông tin với khách hàng. Từ đó, bạn tạo dựng được mối quan hệ, sự tin tưởng của khách hàng với công ty mình.

Linh hoạt, hiểu biết trong công việc

Để có thể trao đổi, tư vấn cho khách hàng bạn cần có sự linh hoạt, khéo léo. Bạn cũng phải nắm rõ các thông tin về sản phẩm của công ty mình thì mới đưa ra các giải pháp tư vấn hợp lý.

Thông minh, có bản lĩnh

Do tính chất công việc, bạn phải đối mặt với những cái lắc đầu, những lời từ chối, áp lực về doanh số… Nên đòi hỏi bạn phải là một người bản lĩnh có thể vượt qua tất cả những khó khăn trước mắt.

Luôn niềm nở trong công việc

Nếu chính bạn là người đi mua hàng, chắc hẳn bạn sẽ không muốn tiếp xúc với những nhân viên có gương mặt cau có, khó chịu. Vì thế, để trở thành một nhân viên Sale Marketing bạn phải luôn chú ý đến vẻ ngoài của mình: quần áo lịch sự, thái độ cởi mở, tươi cười với khách hàng….

Ngoài ra, các bạn cần có thêm những kỹ năng như: có thể giao tiếp bằng tiếng Anh, có kiến thức cơ bản về internet, sử dụng thành thạo các phần mềm Word, Excel…

Trên đây là những mô tả công việc Sale Marketing chi tiết nhất. Nếu bạn muốn chọn công việc này thì hãy tham khảo những thông tin trên nhé. Sẽ rất hữu ích cho bạn đấy.

BÌNH CHỌN