THÔNG BÁO TUYỂN SINH

LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC NGÀNH GIÁO DỤC MẦM NON

1. Đối tượng tuyển sinh

– Liên thông từ Trung cấp (Học 3 năm): Tốt nghiệp Trung cấp Sư phạm mầm non;

– Liên thông từ Cao đẳng (Học 2 năm): Tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm mầm non.

* Những trường hợp liên thông trái ngành (tốt nghiệp trong khối ngành sư phạm), học thêm 1 học kỳ chuyển đổi.

2. Hình thức tuyển sinh

– Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển hồ sơ

– Thời gian học: Tối Thứ 7 và Ngày Chủ nhật hàng tuần.

– Văn bằng tốt nghiệp: Trường Đại học Vinh cấp bằng Cử nhân Giáo dục mầm non theo phôi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3. Hồ sơ tuyển sinh

– 01 Hồ sơ tuyển sinh (Theo mẫu nhà Trường);

– 02 Bằng tốt nghiệp (Công chứng);

– 02 Bảng điểm (Công chứng);

– 02 Bằng tốt nghiệp THPT (Công chứng);

– 02 Học bạ THPT (Công chứng);

– 02 Sổ hộ khẩu (Công chứng);

– 02 CMND (công chứng);

– 04 Hình 3×4 (Phía sau ảnh ghi rõ Họ tên; Ngày sinh và Nơi sinh)

4. Thời gian nhận hồ sơ

– Khai giảng: Ngày 24/04/2022

– Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 20/04/2022 (8h00 - 17h, từ Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

– Học viên ở xa, có thể gửi hồ sơ theo đường bưu điện đến Văn phòng Thủ Đức - Số 20 Phạm Văn Đồng - Linh Đông - Thủ Đức - TPHCM.

– Các khoá khai giảng thường xuyên, các bạn học viên quan tâm liên hệ để biết thông tin các khoá khai giảng gần nhất.

5. Địa chỉ nhận hồ sơ

5.1. Cơ sở Thủ Đức - Số 20 Phạm Văn Đồng - Linh Đông - Thủ Đức - TPHCM

5.2. Cơ sở Bình Thạnh - Số 801/19 Tầm Vu - Phường 26 - Bình Thạnh - TPHCM

5.3. Cơ sở Bình Dương - Số 591 Đại lộ Bình Dương - Hiệp Thành - TDM - Bình Dương

5.4. Cơ sở Bình Định - Số 86 Lê Duẩn - P. Lý Thường Kiệt - Quy Nhơn - Bình Định

6. Điện thoại liên hệ

Thời gian làm việc: 08h - 17h (Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

Điện thoại: 028 22 44 6464. Hotline: 0868 177 977 - 079 480 9555. Zalo trực tuyến: 0868 177 977

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN


Họ và tên

Điện thoại

Cơ sở đăng ký


Nhận thấy yêu cầu từ xã hội đối với giáo viên mầm non ngày càng cao về trình độ, kỹ năng. Các thầy, cô không ngừng thay đổi, học hỏi những điều mới mẻ, phù hợp. Bên cạnh việc tự học, học từ đồng nghiệp, online,… thì việc học liên thông ngành sư phạm mầm non là một trong những phương pháp được nhiều người nghĩ tới.

Liên thông ngành sư phạm mầm non để làm gì?

Học liên thông là hoạt động giúp nâng cao trình độ, kiến thức, kỹ năng và thái độ. Mặt khác, giúp giáo viên đáp ứng tiêu chuẩn mà ngành và xã hội yêu cầu.

Học liên thông ngành sư phạm mầm non mang lại lợi ích gì?

Về kiến thức

  • Dạy bé học: biết về chữ cái, những con số, ca hát, múa, đàn, vẽ, diễn kịch… Đối với các bé mầm non, đây là giai đoạn quan trọng giúp bé hình thành những kiến thức cơ bản nhất, thói quen và việc làm nhỏ nhất. Và việc liên thông ngành mầm non sẽ giúp trau dồi thêm kiến thức, nền tảng vững chắc để áp dụng vào quá trình làm việc tại đơn vị.
  • Kiến thức về tâm lí dạy học, giáo dục học phù hợp. Đây là nội dung quan trọng trong quá trình học liên thông ngành mầm non. Chương trình nâng cao kiến thức về tâm lí, giáo dục, giúp giáo viên hiểu hơn về tâm lí của các bé mà từ đó có biện pháp chăm sóc và hỗ trợ tốt nhất.

Về kỹ năng

  • Chăm sóc trẻ: đây là việc làm tưởng không khó nhưng khó không tưởng. chăm sóc 1 đứa trẻ đã là việc khó, nay chăm sóc hàng chục bé trong lớp thì yêu cầu đặt ra, người giáo viên chẳng những kiến thức phải sâu, phong phú mà quan trọng kỹ năng chăm sóc phải thành thạo và đa dạng. Vì vậy, học liên thông ngành mầm non sẽ giúp giáo viên có được điều này.
  • Bình tĩnh, xử lí tình huống nhanh, hiệu quả, phong phú trong cách xử lí. Đây là những kĩ năng vô cùng cần thiết và được củng cố qua nhiều hoạt động: trong quá trình dạy học, học hỏi từ đồng nghiệp, được tập huấn hoặc trong quá trình học liên thông ngành mầm non. Thực trạng xã hội cho thấy tình trạng bạo lực đối với trẻ nhỏ xuất hiện ngày càng nhiều và một trong những nguyên nhân dẫn đến chính là thiếu kỹ năng này.

Về thái độ: yêu thương trẻ như chính đứa con ruột của mình. Dạy học phải từ lòng yêu thương và đến lòng yêu thương. Vì nó là một quá trình nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ, hướng tâm hồn ấy đến cái đẹp và nhân văn. Việc yêu thương này phải đúng cách, đúng chỗ, đúng liều lượng và quan trọng nhất phải gây được tác dụng, giúp các bé cảm nhận được tinh thần yêu thương mà giáo viên trao cho các bé. Điều này là sự kết hợp giữa một nền tảng kiến thức vững, phong phú, những kỹ năng thành thạo và lớp học liên thông ngành mầm non sẽ là lựa chọn cho sự bổ sung và nâng cao cần thiết này.

Giáo viên có thể học liên thông ngành mầm non vào những ngày cuối tuần hoặc vào những buổi tối, tức là thời gian học sẽ được bố trí một cách tốt nhất để giáo viên có thể vừa dạy tại trường vừa đảm bảo được thời gian học. Với sự phát triển xã hội hiện nay cùng với các nền tảng công nghệ hỗ trợ hiệu quả, cách thức học đã thật sự tiện lợi, giáo viên có thể học online hoặc đến những cơ sở gần nhất để tham gia lớp học liên thông.

Qua các điểm nêu ra trên về tác dụng cần thiết của việc học liên thông ngành sư phạm mầm non đối với giáo viên đã mở ra nhiều cái lợi của việc học này. Và với xu hướng phát triển tất yếu của xã hội hiện tại và trong thời gian tới, yêu cầu từ bộ, ngành, xã hội sẽ ngày càng cao và tiêu chuẩn đại học đối với giáo dục mầm non là điều không tránh khỏi và học liên thông là không bao giờ phí phạm và vô ích.

Xem thêm các bài viết về các khóa học liên thông khác tại trang website http://mne.edu.vn.