Khóa học Quản lý mầm non học những gì?


Khóa học Quản lý mầm non là chương trình nhằm mục đích bồi dưỡng và nâng cao năng lực lãnh đạo của những người đứng đầu các trường mầm non. Với những người bắt đầu tìm hiểu và tham gia khóa học này, hẳn sẽ có rất nhiều điều thắc mắc. Vậy nội dung giảng dạy của những khóa đào tạo này là gì và làm thế nào thể tìm được một nơi đăng ký học uy tín, chất lượng bạn có biết?

Học khóa học Quản lý mầm non – Nên hay không?

Khóa học quản lý mầm non là hướng đến những người làm việc trong ngành giáo dục và có vai trò quan trọng là quản lý, điều hành các hoạt động trong phạm vi trường mầm non. Đây đều là những chức vụ quan trọng và mỗi một quyết định được đưa ra đều có ảnh hưởng rất lớn đến giáo viên, học sinh và trên hết là chất lượng giáo dục của toàn trường.

Theo học khóa học quản lý mầm non - Nên hay không?Theo học khóa học quản lý mầm non – Nên hay không?
 

Những người lãnh đạo nếu có năng lực quản lý yếu kém rất dễ được ra những quyết định sai lệch khiến nội bộ giáo viên lục đục, trẻ nhỏ cũng không được phát triển trong một môi trường lành mạnh và tốt nhất. Bởi vậy, chứng chỉ quản lý hệ mầm non luôn là một trong những điều kiện tiên quyết với những cán bộ quản lý trong lĩnh vực giáo hệ mầm non hay những người muốn mở trường mầm non tư thục hiện nay.

Với những lý do trên, với người làm trong ngành giáo dục muốn ngày một thăng tiến hơn trong công việc thì học khóa học quản lý mầm non chính là một điều bạn bạn làm đấy!

Khóa học đào quản lý mầm non gồm những nội dung giảng dạy nào?

Khóa học quản lý hệ mầm non thường chú trọng nhiều đến kỹ năng và có sự phức tạp hơn so với những khóa đào tạo liên quan đến ngành giáo dục thông thường. Theo đó, một khoá học tiêu chuẩn thường gồm những nội dung bài học sau:

Khoa học đào quản lý hệ mầm non gồm những nội dung giảng dạy nào?

Khoa học đào tạo quản lý mầm non gồm những nội dung giảng dạy nào?

Kiến thức và kỹ năng lãnh đạo quản lý

Để có thể áp dụng vào thực tiễn một cách tốt nhất, cán bộ giáo viên khi tham gia khoá học đào tạo sẽ được giảng dạy chuyên sâu về kiến thức lý thuyết. Dựa trên nền tảng lý thuyết này, người học có thể phần nào hiểu sâu sắc hơn về bản chất cũng như cách ứng dụng chúng. Theo đó, dưới đây là những nội dung giảng dạy quản lý mầm non chính mà bạn nên biết:

Đường lối phát triển giáo dục đào tạo

Đây là một hệ thống những nguyên tắc, quy định của ngành giáo dục nói riêng cũng như những điều luật hiện hành được nhà nước đề ra. Việc hiểu rõ những quy định, luật pháp giáo dục là điều cần thiết để mỗi một nhà quản lý hệ mầm non tương lai có thể đưa ra được những quyết định sáng suốt, đúng đắn và không vi phạm các điều luật của nhà nước.

Có rất nhiều lý thuyết kỹ năng quan trọng mà người học cần nhớ rõ

Có rất nhiều lý thuyết kỹ năng quan trọng mà người học cần nhớ rõ

Lãnh đạo và quản lý

Với nội dung lãnh đạo quản lý, người học sẽ được học từ những điều cơ bản nhất và ngày một phát triển theo độ khó tăng dần với những nội dung chi tiết và sâu sắc hơn. Theo đó, học viên sẽ được tiếp xúc, tìm hiểu về tổng quan khoa học liên quan đến lĩnh vực quản lý trong ngành giáo dục.

Dựa trên những kiến thức căn bản này, các bài học sau sẽ là từng bước sâu hơn về quản lý. Trong đó, tiêu biểu nhất chính là sự phù hợp giữa công tác quản lý, lãnh đạo với những biến động, thay đổi không ngừng của giáo dục hiện nay.

Quản lý hành chính nhà nước

Với nội dung này, học viên sẽ được học những kỹ năng, kiến thức như sau:

  • Mở rộng sự hiểu biết về cách thức quản lý hành chính ngành giáo dục trong hệ thống giáo dục nhà nước
  • Đào tạo kỹ năng quản lý và cách thức thực hiện các văn bản quản lý về ngành giáo dục trong hệ thống giáo dục nhà nước
  • Hiểu và biết cách thực hiện công tác thanh tra cũng như đánh giá chất lượng giảng dạy trong hệ thống giáo dục mầm non một cách khách quan và công bằng

Quản lý nhà trường

Quản lý nhà trường là nội dung kỹ năng quan trọng nhất với mỗi cán bộ quản lý khi tham gia khóa học. Học viên sẽ được hướng dẫn chi tiết từ cách lập kế hoạch cho đến việc bắt tay vào tổ chức các chương trình, hoạt động giáo dục tại trường mầm non cũng như biết quản lý, đánh giá sáng kiến kinh nghiệm hay các công trình nghiên cứu của giáo viên.

Quản lý nhà trường là kỹ năng cần thiết của người lãnh đạo

Quản lý nhà trường là kỹ năng cần thiết của người lãnh đạo

Bên cạnh hoạt động giáo dục, người quản lý mầm non còn biết cách quản lý tài chính, mở rộng quan hệ, liên kết với những trường mầm non khác trong khu vực.

Kỹ năng quản lý hệ mầm non

Với nội dung này, học viên có sẽ củng cố thêm sự tự tin khi tham gia đàm phán, điều hành hay ra các quyết định trong cuộc họp hay những nội dung làm việc nhóm.

Trải nghiệm, nghiên cứu thực tế và viết luận văn

Với những kiến thức đã được học, nhà quản lý hệ mầm non tương lai có cơ hội áp dụng chúng vào thức tiễn để có những đánh giá, cảm nhận chân thực hơn. Đồng thời, họ cũng cần tiến hành làm bài luận như một cách để đánh giá đủ điều kiện lấy chứng chỉ.

Vậy liệu bạn có còn thắc mắc về nội dung quản lý mầm non nêu trên? Vậy hãy liên hệ ngay với MIENNAM Education để được tư vấn chi tiết hơn bạn nhé.