Có nên học sư phạm mầm non không? Học sư phạm mầm non ở đâu?


Ngành sư phạm hiện nay đang thiếu hụt nguồn nhân lực do hệ quả của các năm trước số lượng thí sinh đăng ký học sụt giảm. Năm nay, ngành sư phạm, đặc biệt là mầm non đang hot trở lại. Do đó, đã có rất nhiều thí sinh nuôi hi vọng trở thành “cô nuôi dạy trẻ”. Vậy, có nên học giáo dục mầm non không và học sư phạm mầm non ở đâu?

Bạn có thích nghề “nuôi dạy trẻ” không?

Có nên học sư phạm mầm non không?

Trong vài năm trước, kinh tế xã hội phát triển mạnh mẽ yêu cầu số lượng lớn nhân sự cho các khối ngành kinh doanh, kinh tế. Số thí sinh đăng ký theo dự báo nhu cầu công việc đầu ra các ngành kinh tế theo đó cũng tăng lên, khiến lượng sinh viên vào ngành sư phạm sụt giảm. Đó cũng chính là lý do gây ra sự thiếu hụt giáo viên những năm gần đây.

Nghề giáo viên mầm non đang có nhu cầu cao về nhân sự

Kinh tế phát triển, nhu cầu xã hội cũng tăng cao. Nếu như trước đây, mỗi lớp mầm non chỉ từ 1-2 cô và 15-20 cháu thì hiện nay phụ huynh đòi hỏi tăng 2-3 cô, giảm học sinh còn 10-20 cháu. Điều này khiến cho số lượng giáo viên mầm non thiếu hụt, nghề cô giáo mầm non trở nên hot hơn bao giờ hết. Với thực trạng như trên, có lẽ chúng ta đều nhận thấy rằng, chọn nghề giáo viên mầm non chính là một lựa chọn sáng suốt.

Học sư phạm mầm non ở đâu?

Giáo viên là ngành nghề cao quý được xã hội rất quan tâm và coi trọng. Chính vì lẽ đó, có rất nhiều bạn đã ấp ủ mơ ước dấn thân vào sự nghiệp “trồng người”. Có 2 nơi học giáo dục mầm non như sau:

Học sư phạm mầm non hệ trung cấp, cao đẳng

  • Thời gian học: 2 năm.
  • Cách tiếp cận: chủ yếu tiếp cận bằng thực hành.
  • Định hướng nghề nghiệp: cô giáo mầm non tại các trường công lập, tư thục hay quốc tế…
  • Nơi đào tạo: Các trường cao đẳng sư phạm hầu hết đều có đào tạo ngành giáo dục mầm non hệ trung cấp hoặc cao đẳng.

Học sư phạm mầm non hệ đại học

  • Thời gian học: 4 năm.
  • Cách tiếp cận: chuyên sâu, đi từ lý thuyết đến thực hành, nghiên cứu, phân tích chương trình giáo dục nhằm vận dụng khoa học vào giảng dạy.
  • Định hướng nghề nghiệp: giáo viên mầm non hoặc giảng dạy chuyên môn tại các trường đào tạo cô giáo mầm non.
  • Nơi đào tạo: Các trường đại học sư phạm như Đại học sư phạm Hà Nội, Đại học sư phạm Huế, Đại học sư phạm TP Hồ Chí Minh…

Đào tạo hệ đại học đòi hỏi tư duy phân tích, nghiên cứu và ứng dụng

Giáo viên mầm non đang là ngành nghề hot có tỷ lệ đầu ra xin việc cực dễ dàng. Thời gian đào tạo ngành mầm non ngắn, nhiều cơ hội chọn trường. Đó là lý do vì sao các bạn nên lựa chọn ngành giáo dục mầm non. Nếu bạn yêu thích trẻ và muốn trở thành cô nuôi dạy trẻ, hãy nắm bắt thời cơ ngay hôm nay.

BÌNH CHỌN