Chứng chỉ đào tạo nghiệp vụ chủ trường mầm non là gì?


Có bao giờ bạn tự hỏi một người giáo viên đơn thuần so với người đứng đầu toàn trường mầm non có điểm gì khác biệt hay không? Bên cạnh trình độ giảng dạy, một người lãnh đạo toàn trường cần phải có kỹ năng gì để có thể điều hành mọi hoạt động ở trường? Đó chính là những người đủ điều kiện làm hiệu trưởng cần phải tham gia một khóa đào tạo thi chứng chỉ nghiệp vụ chủ trường mầm non. Vậy bạn biết gì loại chứng chỉ này hay chưa?

Khoá học đào tạo nghiệp vụ chủ trường mầm non thực chất là gì?

Với những người làm việc hoặc tìm hiểu về ngành giáo dục thì đây không phải là một chứng chỉ quá xa lạ. Tuy nhiên, với những người mới thì không phải ai cũng hiểu rõ khoá học đào tạo nghiệp vụ chủ trường mầm non thực chất là gì, có ý nghĩa ra. Vì thế, hãy để MIENNAM Education giới thiệu đến bạn loại hình chứng chỉ này nhé!

Khoá học đào tạo nghiệp vụ chủ trường mầm non thực chất là gì?Khoá học đào tạo nghiệp vụ chủ trường mầm non thực chất là gì?

Chứng chỉ chủ trường mầm non là cách gọi đơn giản hơn của chứng chỉ nghiệp vụ quản lý mầm non. Đây là một chương trình dành cho những người đang nắm vai trò quản lý mọi công việc tại trường mầm non nhằm bồi dưỡng và giúp học viên phát triển những kỹ năng, ý thức cơ bản nhất khi điều hành các hoạt động đang diễn ra tại trường.

Các khóa đào tạo chứng chỉ quản lý trường mầm non không chỉ giúp bản thân người lãnh đạo nâng cao được năng lực quản lý, thấu đáo trọng mọi chuyện. Mặt khác, các việc trình độ năng lực của những người đứng đầu sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của giáo dục và đào tạo trước thời buổi hội nhập quốc tế giữa các nước.

Mục tiêu của những khóa học này là gì?

Nói về mục tiêu đích của chương trình đào tạo quản lý trường mầm non, hẳn ai cũng biết đó là giúp những người quản lý nâng cao năng lực và biết cách kiểm soát, điều hành các hoạt động ở trường diễn ra một cách trơn tru, hiệu quả. Tuy nhiên, mục đích chính ấy được thể hiện cụ thể và chi tiết hơn dưới những mục tiêu đích sau:

Mục tiêu của những khóa học này là gì?Mục tiêu của những khóa học này là gì?

  • Bồi dưỡng và phát triển năng lực quản lý, điều hành hoạt động ở trường một cách toàn diện. Xây dựng và rèn luyện cho các cán bộ quản lý tính chủ động, nhạy cảm, nắm bắt được nhu cầu và sự phát triển của xã hội để có những thay đổi, điều tiết giúp chất lượng giảng dạy, chăm sóc trẻ tại trường được nâng cao.
  • Mở rộng tầm nhìn quản lý cho những người lãnh đạo khi tham gia khoá đào tạo. Theo đó, họ cần phải có nhận thức rõ ràng và sâu sắc về vai trò cũng như sứ mạng của mình trong việc giáo dục, chăm sóc con trẻ. Một người lãnh đạo phải đặt mình vào vị trí của trẻ, biết trẻ cần gì và muốn gì để có thể đưa ra những chỉ đạo phù hợp cho giáo viên, nhằm tạo môi trường phát triển tốt nhất cho trẻ.
  • Nâng cao kỹ năng, kiến thức và tư tưởng tiến bộ cho cán bộ quản lý, giúp họ trở thành một người lãnh đạo toàn tài, đưa trường học ngày càng phát triển và đi lên.

Những đối tượng nào đủ điều kiện tham gia khóa học nghiệp vụ chủ trường mầm non?

Hiện nay, đối tượng tham gia khóa học nghiệp vụ quản lý mầm non dướng đến rất nhiều đối tượng khác nhau. Một phần nguyên do là bởi sự phát triển mạnh mẽ của các hệ thống giáo dục công lập và dân lập hiện nay. Theo đó, những đối tượng dưới đây chính là những người có đủ điều kiện để tham gia khóa học:

Nhung doi tuong nao du dieu kien tham gia khoa hoc nghiep vu chu truong mam nonNhững đối tượng nào đủ điều kiện tham gia khóa học nghiệp vụ chủ trường mầm non?

Cán bộ quản lý trong sở, phòng giáo dục

Bộ máy giáo dục và đào tạo phân biệt cấp bậc rất rạch ròi với từng khu vực quản lý và lĩnh vực giáo dục riêng. Theo đó, những người làm công tác quản lý phòng mầm non tại các phòng hay sở giáo dục đào tạo đều phải tham gia khóa học và có được chứng chỉ quản lý này. Yêu cầu này bắt buộc với mọi cán bộ giáo dục đang công tác từ địa bàn huyện cho đến quận và thành phố.

Cán bộ giảng dạy tại các điểm trường mầm non

Với giáo viên giảng dạy thông thường thì chứng chỉ quản lý là không cần thiết.Tuy nhiên với những người giữ chức vụ quản lý, điều hành thì cần phải có chứng chỉ nghiệp vụ chủ trường mầm non. Đây là người có quyền quyết định và ảnh hưởng lớn đến chất lượng giáo dục, hoạt động tại trường.

Cán bộ lãnh đạo tại các điểm trường mầm non là người cần có chứng chỉCán bộ lãnh đạo tại các điểm trường mầm non là người cần có chứng chỉ

Bởi thế, việc tham gia khóa học sẽ góp phần bồi dưỡng và khẳng định khả năng lãnh đạo, đảm bảo người giữ chức vụ quản lý trong trường có đủ phẩm chất để đảm nhiệm chức vụ này.

Những người có nhu cầu thành lập trường dân lập

Với những người muốn tự mở trường vì chứng chỉ này chính là một trong những điều kiện cần thiết để lập hồ sơ theo đúng quy định pháp luật. Vì vậy, nếu lập trường khi chưa có đủ điều kiện, rất có thể bạn sẽ gặp rắc rối đấy!

Việc sở hữu chứng chỉ nghiệp vụ chủ trường mầm non là thực sự cần thiết đối với những người đang giữ vai trò quản lý tại các trường mầm non hiện nay. Vậy bạn còn điều gì thắc mắc về loại hình đào tạo này không? Hãy chia sẻ với MIENNAM Education để nhận được những lời khuyên tốt nhất nhé.

  • Địa chỉ: 20 Phạm Văn Đồng, Linh Đông, Thủ Đức, TPHCM
  • Website: lienhe@mne.edu.vn
  • Hotline: 028 2244 6464 – 0988 44 6464