Ai có thể học Chứng chỉ Bảo mẫu mầm non?


Bảo mẫu là một trong những công việc rất được quan tâm và “nóng, sốt”. Bảo mẫu có thể làm việc tại nhà hoặc tại các trường học. Đặc biệt, trong giáo dục mầm non và tiểu học, bảo mẫu là vị trí quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, là bảo mẫu, người đó phải được học qua những kiến thức, kỹ năng và thái độ để phục vụ công việc này.Và học Chứng chỉ Bảo mẫu mầm non sẽ là cơ sở vững chắc cho một công việc hiệu quả và đảm bảo tiêu chuẩn từ bộ, ngành giáo dục và xã hội yêu cầu.

Trong giới hạn bài viết hôm nay MIENNAM Education sẽ xoay quanh những vấn đề về việc học Chứng chỉ Bảo mẫu mầm non để mọi người hiểu hơn về tầm quan trọng cũng như những vấn đề có liên quan.

Chung chi Bao mau mam non

Vài nét về Chứng chỉ Bảo mẫu mầm non

Chứng chỉ bảo mẫu là chứng chỉ được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền cho học viên sau khi hoàn thành xong khóa học đào tạo sơ cấp 3 tháng chương trình đào tạo Bảo mẫu, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc. Và từ lâu, Chứng chỉ Bảo mẫu đã trở thành “giấy thông hành” khi muốn làm việc tại các trường học, trung tâm nuôi dạy trẻ thuộc nhà nước và ngoài nhà nước

Những ai có thể học Chứng chỉ Bảo mẫu mầm non?

Là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THCS hoặc tương đương trở lên, có sức khỏe tốt thì có thể học lấy chứng chỉ bảo mẫu. Như vậy, dường như ai cũng có thể lấy chứng chỉ bảo mẫu nhưng để có được, người học phải trải qua các vòng thi và học viên thật sự yêu thích công việc bảo mẫu, yêu trẻ con, thích chăm sóc trẻ con sẽ là ứng viên sáng giá và thích hợp.

Làm Bảo mẫu là làm gì?

Bảo mẫu công việc cơ bản và quan trọng nhất chính là chăm sóc các bé. Họ thường có mặt tại trường rất sớm để đón bé và chuẩn bị chu đáo cho bé về chỗ ăn, ngủ, chỗ học, chăm sóc các vấn đề về vệ sinh, sức khỏe, sinh hoạt cho các con,…có thể thấy, bảo mẫu như người mẹ của các con, chăm sóc các con từng chút một và luôn bám sát các con để hướng dẫn, điều chỉnh các thói quen, việc làm, ứng xử, giúp các con có định hướng và phát triển tốt. Và thời gian làm việc của bảo mẫu là trừ thời gian các con học thì các thời gian còn lại trong ngày đều có mặt cùng các con.

Chung chi Bao mau mam non ta MIENNAM Education

Chứng chỉ Bảo mẫu chứng nhận điều gì?

Khi hoàn thành chương trình chứng chỉ bảo mẫu, nghĩa là học viên được công nhận có đủ kiến thức, kỹ năng và thái độ cho công việc bảo mẫu. Và hiển nhiên sự công nhận này đảm bảo được tiêu chuẩn yêu cầu từ nhà trường và xã hội. Vì chứng chỉ bảo mẫu là sự công nhận các nội dung được đào tạo sau, đáp ứng được công việc:

  • Chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn cho trẻ.
  • Tâm lí và giáo dục trẻ mầm non
  • Tổ chức thực hiện chương trình giáo dục mầm non
  • Công tác quản lý cơ sở giáo dục mầm non
  • Thực tập tại cơ sở giáo dục mầm non

Con đường yêu thích và chăm sóc trẻ rộng mở biết bao, đáp ứng được những yêu cầu từ nhà trường và xã hội. Và tham gia học lấy chứng chỉ bảo mẫu sẽ là con đường cần thiết phải đi qua.

Xem thêm nhiều khóa học chứng chỉ tại http://mne.edu.vn nhé!